Hóa 10 tính pH

jasmywang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIải giúp e mấy bài này với ạ.
1.tính pH của 350 ml dung dịch( H2SO4 0,0375 M, HCl 0,0125 M)
2.tính pH của 300 ml dd( Ba(OH)2 0,1 M , NaOH 0,1 M)
3.trộn 100 ml dd(Ba(OH)2 0,1 M, NaOH 0,1 M) với 400 ml ( H2SO4 0,0375 M, HCl 00125 M) thì thu được dd X. tính pH của dd
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
GIải giúp e mấy bài này với ạ.
1.tính pH của 350 ml dung dịch( H2SO4 0,0375 M, HCl 0,0125 M)
2.tính pH của 300 ml dd( Ba(OH)2 0,1 M , NaOH 0,1 M)
3.trộn 100 ml dd(Ba(OH)2 0,1 M, NaOH 0,1 M) với 400 ml ( H2SO4 0,0375 M, HCl 00125 M) thì thu được dd X. tính pH của dd
1/nH+=0,030625
=>[H+]=0,0875M
=>pH=-log[H+]=
2/nOH-=0,09mol
=>[OH-]=0,3M
=>pOH=-log[OH-]=
=>pH=14-pOH=
3/nOH-=0,03mol;nH+=0,035mol
=>nH+ dư=0,005mol
=>[H+]=0,01
=>pH=2
 
Top Bottom