Tinh' pH ... ^^!

H

hieuangel10292

PH=2 => nồng độ H+ = 10^-2

pH =13 ===> nồng độ OH- = 10^-1
==> số mol vào tính bt thôi bạn


Mình Cũng ở thanh hoá nè
 
M

meokeke

bạn nào giúp tớ cách tính độ pH của dung dịch sao phản ứng với, tớ cứ lơ tơ mơ cái phần này
ví dụ như đề khối B năm 2008 đi nhé
trộn 100ml dd cóa pH=1 gồm HCL và HNO3 với 100ml dd NAOH nồng độ a(mol/l) thu được 200ml dd có pH=12. Giá trị của a là
A. 0,15 B. 0,3 C. 0.03 D. 0,12
các bạn giải chi tiết hộ tớ nha tks kiu
 
G

gororo

bạn nào giúp tớ cách tính độ pH của dung dịch sao phản ứng với, tớ cứ lơ tơ mơ cái phần này
ví dụ như đề khối B năm 2008 đi nhé
trộn 100ml dd cóa pH=1 gồm HCL và HNO3 với 100ml dd NAOH nồng độ a(mol/l) thu được 200ml dd có pH=12. Giá trị của a là
A. 0,15 B. 0,3 C. 0.03 D. 0,12
các bạn giải chi tiết hộ tớ nha tks kiu
pH của dd sau p.ư=12=>axit hết bazơ dư
=>[OH-] dư=0,01M=>nOH-=0,01.0,2=0,002 mol
pH của dd axit ban đầu=1=>[H+]=10^-1=0,1 M
=>nH+=0,1.0,1=0,01 mol
.......H+.... +.... OH-=>H2O
=>nOH- p.ư=0,01 mol
=>tổng nOH-=0,01 + 0,002=0,012 mol
=>a=0,012/0,1=0,12M
=>Chọn D
 
N

nhimxudeokhan

Trộn 250 ml dd gồm HCl và[TEX] H_2SO_4[/TEX] có pH=2 vào 250ml dd [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]có pH=13 . Thấy có 0,1165g kết tủa. Tính pH dd sau pu.

Làm hộ tớ cái ^^!
bài này k khó lắm,tớ giải ntn nhé:
nH+ =0,01 . 0,25 = 2,5.10^-3 mol
nOH- = 0,1. 0,25= 0,025 mol
=> nBa2+ = 0,0125 mol
nBaSO4 = 0,1165/233 =5 .10^-4 mol => nH2SO4 pu =5.10^-4 mol
=> nH+ pu = 10^-3
=> nBa(OH)2 dư = 0,012 mol
trong dd xảy ra pu trung hòa, thấy được OH- dư
0,024 - (2,5 . 10^-3 - 10^-3) = 0,0225
=> pOH ~ 1,6 =>pH ~6 . 10^-15
 
Top Bottom