Tính PH

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Thầy Cô, Các Bạn giúp em bài này :D :
Nung 6,58 gam [TEX]{Cu({NO}_{3})}_{2}[/TEX] trong bình kín không chứa không khí, sau một thời gian thu được 4,96 gam chất rắn và hổn hợp khí X, Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để được 300 ml dung dịch Y. Dung dịch Y có PH bằng ?
 
N

namnguyen_94

Ta có: [tex]Cu(NO_3)_2 --> CuO + 2 NO_2 + 1/2 O_2[/tex]
--> [tex]46.a + 8a = 6,58 - 4,96 --> a = 0,03 mol[/tex]
--> [tex]nHNO_3 = 0,03 mol --> C_M = 0,1M --> pH = 1[/tex]
 
Top Bottom