tinh pH

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nbk

CH3COONa >> CH3COO- + Na+
0,025 0,025
CH3COO- + H20 <> CH3COOH + OH-
C 0,025
[] 0,025-x x x

Ka= x^2/0,025-x = 1,8.10^(-5). Bạn giải phương trình đó => x; => pH
 
H

huntex

ktrinh12a said:
tính pH của dd CH3COONa 0,025M biết Ka của CH3COOH = 1,8.10^(-5)
ta có công thức Ka=[CH3COO-][H+]/[CH3COOH](NHỚ LÀ LÚC PHẢN ỨNG CÂN BẰNG) GỌI X LÀ NỒNG ĐỘ MOL CH3COOH ĐÃ BỊ PHÂN LI TỪ CÔNG THỨC TRÊN TA ĐƯỢC Ka=X*X/(0,0025-X) VÌ X RẤT NHỎ NÊN TA CÓ THỂ VIẾT LẠI LÀ
Ka=X*X/0,0025=1,8*10^(-5)
TỪ ĐÓ CÓ THỂ GIẢI TIẾP BẠN TỰ GIẢI NHÉ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom