H 
		
                       
                haiyenbk93
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Cho mình hỏi bài này chút  
1/Một dung dịch đệm gồm [TEX]CH_3COOH[/TEX] [TEX]1M[/TEX]và [TEX]CH_3COONa [/TEX] [TEX]1M[/TEX] có [TEX]pH=pK_a=4,75[/TEX]. Sau khi pha trộn thêm vào 100ml dung dịch đệm đó 10ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính pH của dung dịch sau khi pha thêm.
Hì, tiện cho mình hỏi luôn, "dung dịch đệm" là thế nào vậy ?
2/ Có dung dịch chứa đồng thời HCOOH 0,01M và HCOONa 0,001M. Tính pH của dung dịch đó. Cho biết [TEX]K_{HCOOH}=10^{-3,75}[/TEX]
Bài 2 này, nếu mình tính theo công thức [TEX]pH=pK_a - lg\frac{C_{axit}}{C_m}[/TEX]
[TEX]C_m[/TEX] là nồng độ dd muối đó
Thì ra có thể tính ngay theo các dữ kiện bài cho, [TEX]pH=3,75-lg\frac{0,01}{0,001}=2,75[/TEX]
Mà trong bài ra kết quả 3,06 cơ. Giải thích giùm mình mình dùng công thức đó sai ở đâu?
			
			1/Một dung dịch đệm gồm [TEX]CH_3COOH[/TEX] [TEX]1M[/TEX]và [TEX]CH_3COONa [/TEX] [TEX]1M[/TEX] có [TEX]pH=pK_a=4,75[/TEX]. Sau khi pha trộn thêm vào 100ml dung dịch đệm đó 10ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính pH của dung dịch sau khi pha thêm.
Hì, tiện cho mình hỏi luôn, "dung dịch đệm" là thế nào vậy ?
2/ Có dung dịch chứa đồng thời HCOOH 0,01M và HCOONa 0,001M. Tính pH của dung dịch đó. Cho biết [TEX]K_{HCOOH}=10^{-3,75}[/TEX]
Bài 2 này, nếu mình tính theo công thức [TEX]pH=pK_a - lg\frac{C_{axit}}{C_m}[/TEX]
[TEX]C_m[/TEX] là nồng độ dd muối đó
Thì ra có thể tính ngay theo các dữ kiện bài cho, [TEX]pH=3,75-lg\frac{0,01}{0,001}=2,75[/TEX]
Mà trong bài ra kết quả 3,06 cơ. Giải thích giùm mình mình dùng công thức đó sai ở đâu?
 
				
		