Hóa 11 Tính pH và pOH

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
1.
Ta có [imath][OH] = 2.0,02 = 0,04[/imath]
[imath]\to pOH = -log[0,04] = 1,4 \to pH = 14-1,4 = 12,6[/imath]
2.
[imath]H_2SO_4 + 2KOH = K_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
0,0375<----0,075
[imath]\to nH_2SO_4(dư) = 0,0125[/imath] mol
[imath]\to nH^+ = 0,025 \to [H^+] = 0,125[/imath] mol [imath]\to pH = 0,9[/imath] vậy dung dịch là môi trường axit

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây.
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai
1.
Ta có [imath][OH] = 2.0,02 = 0,04[/imath]
[imath]\to pOH = -log[0,04] = 1,4 \to pH = 14-1,4 = 12,6[/imath]
2.
[imath]H_2SO_4 + 2KOH = K_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
0,0375<----0,075
[imath]\to nH_2SO_4(dư) = 0,0125[/imath] mol
[imath]\to nH^+ = 0,025 \to [H^+] = 0,125[/imath] mol [imath]\to pH = 0,9[/imath] vậy dung dịch là môi trường axit

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây.
The Ris0,0375 là tính s v ạ
 
Top Bottom