tính pH sau khi pha loãng dung dịch

H

haikk

hj bạn giả sử V(l)-=1l chẳng hạn rồi sau đó bạn tình sẽ dễ dàng hơn rất nhiếu
bạn nhớ là quy về số mol để tính nhé????????????
 
B

bachocanhxtanh_450

pH = 12 -> pOH = 2 -> [OH-] = 0,01M
Thêm 9V H2O vào 1V dd A tức là pha loãng 10 lần dd -> [OH-] giảm 10 lần
-> [OH-] = 0,001M -> pOH = 3 -> pH = 11 -> Đáp án D
 
N

nguyendacthe

chả cần thế đâu công thức nè với bazo khi pha loãng 10 mũ a lẫn thi PH giảm a
với axit pha loãng 10 mũ a lần thì PH tăng a lần
=> khi cho thêm 9l nước vào 1l môi trường kiềm thì thể tích lúc này là 10l hơn 10 lần so với ban đầu 1l => PH là 12-1=11
 
N

nguyendacthe

thử giải hai bài này coi:một dd NaCl có PH la 10 khi pha loãng 1000 lần
....................................một dd HCl có PH là 4 khi pha loãng 1000 lần thì PH = ?
Đề thi hs giỏi lớp 12 đẫy nha cẩn thận.Gợi ý cần chú ý nước cũng điện ly yếu đẫy nha/:)
 
Top Bottom