Hóa 11 Tính pH khi trộn dd axit với bazơ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Trộn 250ml dd gồm HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250ml dd Ba(OH)2 aM thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH=12. Tính a và m
Giúp em với @phamthimai146

Mol HCl = 0,02 và mol H2SO4 = 0,0025 => mol H+ = 0,02 + 2*0,0025 = 0,025
Mol OH- phản ứng = mol H+ = 0,025
pH = 12 => pỌH = 0,01 => mol OH- dư = 0,01*0,5 = 0,005
=> mol OH- dùng = 0,25*2a = 0,025 + 0,005 = 0,03 => a = 0,06
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom