tình pH, k cân bằng

N

nguyenmivan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: dung dịch A gồm CH3COOH 0,2 M, CH3COONa 0,1 ở 25 độ c. tính độ pH của dung dịch biết K CH3COOH = 1,85.10^-5
câu2: dung dịch gồm NH3 0,1M và NH4Cl 0,2 M ở 25 độ c. tính độ pH của dung dịch biết
K b = 1,8.10^-5
câu 3: cho phản ứng thuận nghịch A(k) + B(k) \Leftrightarrow C(k) +D(k).
khi cho 1 mol A tác dụng với ! mol B thì hiệu suất cực đại của phản ứng là 66,67%
a/ tính hằng số cân bằng của phản ứng
b/ nếu lượng A gấp 3 lần lượng B thì hiệu suất cục đại của phản ứng là bao nhiêu.
câu 4:một bình phản ứng có dung tích không đổi, chứa hỗn hợp khì nitơ và hidro với nồng độ tương ứng là 0,3M và 0,7M. Sau khi phản ứng tổng hợp NH3 đại trạng thái cân bằng ở t độ c, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được, tính k cân bằng ở phản ứng ở t độ c
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1/\\
\to \frac{{\left( {0,1 + x} \right)x}}{{0,2 - x}} = 1,{85.10^{ - 5}} \to x = 3,{7.10^{ - 5}}\\
\to PH = - \log \left( {3,{{7.10}^{ - 5}}} \right) = 4,43
\end{array}\]
 
Top Bottom