Tinh pH giúp với

A

ahcanh95

mol OH- luôn bằng 2 . mol H2 = 0.48 mol

=> mol OH- dư = 0,08 mol

=> [OH-] = 0.01 => PH = 12
 
M

macbiec95

mình ko hiểu sao mol OH- luôn bằng 2 bạn giải thích rõ hơm được ko thank ban nhiều
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

mình ko hiểu sao mol OH- luôn bằng 2 bạn giải thích rõ hơm được ko thank ban nhiều

không phải mol OH- = mà là bằng 2 lần mol của H2 mà bạn :D

điều này cũng dễ dàng chứng minh mà

cứ 1 mol H2 thì có 2 mol ion H đúng không

mà số mol H của dung dịch này không đổi

nó chuyển từ OH- sang H2
 
Top Bottom