Hóa 11 Tính pH dung dịch

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Giúp mình ý 2 nhé! Ý 1 mình tìm ra X là Ba rồi.
View attachment 142808
*[tex]CH_3COOH+OH^-->CH_3COO^-+H_2O[/tex]
bđ:---0,15-----------0,1-----------------0-------------------0
pư:---0,1------------0,1-----------------0,1-----------------0,1
spư:-0,05------------0------------------0,1-----------------0,1
*pKa=4,76=>Ka~1,738*10^(-5)
*[tex]CH_3COOH->CH_3COO^-+H^+[/tex]
bđ:----0,05-----------------------0,1-----------0
pư:-----x---------------------------x-------------x
spư:-0,05-x---------------------0,1+x--------x
*[tex]Ka=\frac{(0,1+x)x}{0,05-x}=1,738*10^{-5}\rightarrow x\approx 8,688*10^{-6}[/tex]
*pH=-log([tex]8,688*10^{-6}[/tex])[tex]\approx 5,061[/tex]
@Isla Chemistry,@phamthimai146 xem giúp em ạ
 
Top Bottom