Hóa Tính pH dung dịch

rapiderk

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2012
19
0
16

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
1,
nH+ = nHCOOH = 0,002 mol
nOH- = nNaOH = 0,0032 mol
Sau phản ứng trung hòa : H+ + OH- -----> H2O
nOH- dư = 0,0012 mol -----> pOH = -log[OH-] = 2,92 -----> pH = 14 - pOH = 11,08​
2, Bạn xem lại đề bài bài 2 nha, chỗ "K HCOOH = 3,74".
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1,
nH+ = nHCOOH = 0,002 mol
nOH- = nNaOH = 0,0032 mol
Sau phản ứng trung hòa : H+ + OH- -----> H2O
nOH- dư = 0,0012 mol -----> pOH = -log[OH-] = 2,92 -----> pH = 14 - pOH = 11,08​
2, Bạn xem lại đề bài bài 2 nha, chỗ "K HCOOH = 3,74".

Lưu ý : HCOOH là axit yếu nên không điện ly hoàn toàn ===> mol H+ của HCOOH sinh ra phải nhỏ hơn 0,002 mol
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom