Hóa 11 tính pH dd x???

Nam quang mai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
23
8
6
24
An Giang
Thpt An giang

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
trộn dd hcl 0,04m với dd naoh 0,06 m với những thể tích bằng nhau thu được dd x. rót 200ml dd x ra cốc thuỷ tinh. nếu dùng máy đo ph thì kết quả thu được là?
nHCl=0,004 mol
nNaOH=0,006 mol
H+_____ +OH- ===> H2O
0,004 __ 0,006
---->nOH- dư=0,002 mol
----> CM(OH- dư)=10^-2
------> CM(H+)=10^-12
==>pH=12
 
Last edited:

Nam quang mai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
23
8
6
24
An Giang
Thpt An giang
Sao nHCl và nNaOH lại ra như vậy hả bạn? Bạn ko sd đến dữ liệu 200ml à?
 
Top Bottom