Hóa 11 Tính pH của dung dịch

haophananh2006

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2021
7
5
6

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Tính pH của các dung dịch 0,1 M của các chất sau biết hằng số của axit tương ứng
NaHCO3 K1 = 10-7; K2 = 10-11
NaHSO3 K2 = 10-2 ; K2 = 10-6
Na2S K1 = 10-7; K2 = 10-13
Na2C2O4 K1 = 10-2; K2 = 10-5
Ta có CT: pH=[tex]\frac{pK_{a1}+pK_{a2}}{2}[/tex]
=> pH(NaHCO3)= [tex]\frac{7+11}{2}[/tex]=9
Tương tự với các chất còn lại nha.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom