Hóa 11 Tính pH của dung dịch

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: minhloveftu

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Tính pH của dung dịch tạo thành sau khi trộn 100ml dd HCl 1M với 400ml dd NaOH 0,375M
Giúp em với @phamthimai146
nHCl=0,1mol;nNaOH=0,15mol
pt: NaOH + HCl => NaCl + H2O
bđ:0,15 0,1 (mol)
pứ 0,1 0,1
sau 0,05
nNaOh dư=0,05mol ; nOH-dư=0,05mol=>Cm(OH-)=0,05/0,1+0,4=0,1M
pH=14-pOH=14+log(0,1)=13
 
Last edited:
Top Bottom