Tính pH của dung dịch H2SO4 0,01M biết rằng ở nấc 1 H2SO4 phân li hoàn toàn, nấc 2 ka = 10^2.
L LocVOP Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 63 14 96 TP Hồ Chí Minh THCS 28 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH của dung dịch H2SO4 0,01M biết rằng ở nấc 1 H2SO4 phân li hoàn toàn, nấc 2 ka = 10^2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH của dung dịch H2SO4 0,01M biết rằng ở nấc 1 H2SO4 phân li hoàn toàn, nấc 2 ka = 10^2.
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 28 Tháng sáu 2019 #2 H2SO4 ---> H+ HSO4- 0,01--------->0,01 0,01 HSO4- <------> H+ + SO42- 0,01-x 0,01+x x Ka = [x.(0,01+x)]/(0,01-x) = 10^2 => x = pH = -log[H+] = -lg(x + 0,01) = Reactions: LocVOP and Nguyễn Đăng Bình
H2SO4 ---> H+ HSO4- 0,01--------->0,01 0,01 HSO4- <------> H+ + SO42- 0,01-x 0,01+x x Ka = [x.(0,01+x)]/(0,01-x) = 10^2 => x = pH = -log[H+] = -lg(x + 0,01) =