Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính độ pH của dung dịch :
a) Dd Na2CO3 0,5 M. Biết H2CO3 có K1 = 4,3.10^-7, K2 = 4,8.10^-11
b) Dd NaHCO3 0,5 M. Biết H2CO3 có K1 = 4,3.10^-7, K2 = 4,8.10^-11
c) Hỗn hợp gồm H3PO4 0,01 M và NaHSO4 0,01 M có Ka = 10^-1,99. Biết H3PO4 có Ka1 = 10^-2,23, Ka2 = 10^-12,32, HSO4- có ka = 10^-1,99.
a) Dd Na2CO3 0,5 M. Biết H2CO3 có K1 = 4,3.10^-7, K2 = 4,8.10^-11
b) Dd NaHCO3 0,5 M. Biết H2CO3 có K1 = 4,3.10^-7, K2 = 4,8.10^-11
c) Hỗn hợp gồm H3PO4 0,01 M và NaHSO4 0,01 M có Ka = 10^-1,99. Biết H3PO4 có Ka1 = 10^-2,23, Ka2 = 10^-12,32, HSO4- có ka = 10^-1,99.