Hóa 11 Tính Ph của dung dịch.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: TrầnHoàng2002

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung
không có thể tích của dd KOH à bạn ?
[tex]ta có: ph=1=>[/tex] [tex]H^{+}=10^{-1} => OH^{-}=10^{-13}. KOH->K^{+}+OH^{-}[/tex] [tex]=> OH^{-}=0,1M[/tex] [tex]=> KOH dư..H2SO4 hết PT: H2SO4 + 2KOH -> K2SO4 +2H2O => SỐ mol KOHdư = 0.1-2.10^{-13}=0.1 =>CMKOHdư=.... => OH^{-} => PH[/tex]
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
n[tex]H^{+}[/tex]=0,01
n[tex]OH^{-}[/tex]=0,005
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]H^{+}[/tex] dư mà bạn.
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Mình xin lỗi mk viết thiếu đề. Cho từ từ 50ml dung dịch KOH nhé bạn.
:Tuzki3:Tuzki3:Tuzki3
 
Top Bottom