C
comatorm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xét cân bằng điện li của axit yếu HA trong dung dịch nước: [TEX]HA \rightleftharpoons H^+ + A^-[/TEX]
HA và [TEX]A^-[/TEX] tạo thành một cặp axit bazơ liên hợp, ta có hệ thức liên hệ: [TEX]K_{HA}.K_{A^-}=10^{-14}[/TEX]. Hãy tính pH của dung dịch [TEX]NaNO_2[/TEX] 1,0M. Biết [TEX]K{HNO_2=4,0.10^{-14}[/TEX].
HA và [TEX]A^-[/TEX] tạo thành một cặp axit bazơ liên hợp, ta có hệ thức liên hệ: [TEX]K_{HA}.K_{A^-}=10^{-14}[/TEX]. Hãy tính pH của dung dịch [TEX]NaNO_2[/TEX] 1,0M. Biết [TEX]K{HNO_2=4,0.10^{-14}[/TEX].