Hóa 11 tính PH của dd X thu được

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu

giúp mình bài này với ạ​

LLunaaPTPU: [imath]HCl + KOH -> KCl + H_2O[/imath]
BĐ: 0,006......0,004
Pư: 0,004.......0,004-> 0,004
CB: 0,002.......0......-> 0,004
=> HCl dư
[imath]C_{M}[/imath] HCl= [H+]= [imath]\dfrac{0,002}{0,2}[/imath]=0,01
=> pH = -log[H+]=2
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo Lý thuyết và BT có giải tương tự tại đây nha : Sự điện ly - Cách tính pH
 
Top Bottom