Tính PH Của các dung dịch sau

W

wangxiong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các anh chị và các bạn
Minh đang số vương mắc về bài kiểm tra của môn hóa,mong cả nhà giúp minh giải các bài sau vơi
1. Tính PH
của dung dịch HCL Có nồng độ là 0.001M
của dung dịch H2S04 có nồng độ là 0.005M
của dung dịch HN03 2%( D=1.054G/ML)
của dung dịch CH3C00H có nồng độ 0.1m( độ điên ly là 0.01)
Mong cả nhà giúp mình với vi minh hoc bổ túc nên chẳng biết gì cả, huhu hepme
Nếu được mong cả nhà gửi đáp án vào mail: vuonghungsb@gmail.com
 
G

giaosu_fanting_thientai

1. Tính PH
của dung dịch HCL Có nồng độ là 0.001M
pH=-lg0,001=3

của dung dịch H2S04 có nồng độ là 0.005M

[TEX]C_M(H+)=0,005.2=0,01 M[/TEX]
=> pH =-lg0,01=2

của dung dịch HN03 2%( D=1.054G/ML)

[TEX]C_M(H+)=\frac{10.C%.D}{M(HNO3)}=\frac{10.2.1,054}{63}=0,335M[/TEX]
=> pH= -lg0,335=0,475

của dung dịch CH3C00H có nồng độ 0.1m( độ điên ly là 0.01)

pH=-lg(0,1.0,01)=3

[/QUOTE]
 
Top Bottom