Tính pH biết độ phân ly!!!!

T

thidau123

N

nguyenminhtien1402

bạn ơi cho tớ hỏi ,làm thế nào để tạo chủ đề để đưa lên hỏi vậy,mình mới tham gia lên ko biết,giúp mình với
 
M

merry_tta

CH3COOH ----> CH3COO- + H+
0,2M
0,0028M 0,0028M 0,0028M
0,1972M

pH=-log[H+]=2,55
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Một dung dịch có chứa 3 gam axit [TEX]CH_3 COOH[/TEX] trong 250ml dung dịch. Cho biết độ phân ly của axit là 1,4%.
a. Tính nồng độ mol/l của phân tử và ion trong dung dịch axit đó.
b. Tính pH của dung dịch axit trên.

Nó cho độ điện li tức là trong 100 mol axit phân li sẽ có 1.4 mol phân li ra H+ và CH3COO-
Cái này được tính bằng công thức alpha= C(phân li) / C(ban đầu ) {C là nồng độ (mol/lit)}
hay còn bằng số mol phân li chia cho số mol ban đầu
Còn độ PH = -log [H+] trong đó [H+] là nồng độ mol/lít của được tính bằng số mol H+ phân li ra chia cho thể tích dung dịch ban đầu
Thế nhé bạn chỉ việc thay số vào tính
CH3COOH ----> CH3COO- + H+
0,2M
0,0028M 0,0028M 0,0028M
suy ra pH=-log[H+]=-log[0.0028]= 2,55
 
Top Bottom