Tính pH.bài này từng xuất hiện trong đề thi đại học đấy

L

lathanhag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 - Trộn 100ml dung dịch ([TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M và NaOH 0,1M) với 400ml dung dịch ([TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] 0,0375M và HCl 0,0125M) thu được dung dich X. Tính giá trị pH của X????
2 - Trộn 100ml dung dịc hỗn hợp ( [TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX]0,1M và NaOH 0,1M) với 100ml dung dịch hỗn hợp (NaOH 0,2M và [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M) thu được dung dịch X. Tính giá trị pH của X????

LÀM ƠN GIÚP MÌNH VỚI !!!!!!MÌNH CẦN RÉT GẤP ĐOÁ
***THKZZZ FOR YOUR HELPING***
 
C

connguoivietnam

1)
[TEX]n(H^+)=0,035(mol)[/TEX]

[TEX]n(OH^-)=0,03(mol)[/TEX]

[TEX]H_{2}O------>H^++OH^-[/TEX]

[TEX]n(H^+) [/TEX]dư sau khi phản ứng là

[TEX]n(H^+)=0,005(mol)[/TEX]

[TEX][H^+]=0,01(M)[/TEX]

[TEX]PH=2[/TEX]
2)
[TEX]n(H^+)=0,02(mol)[/TEX]

[TEX]n(OH^-)=0,05(mol)[/TEX]

[TEX]H_{2}O------>H^++OH^-[/TEX]

[TEX]n(OH^-) [/TEX]dư sau khi phản ứng là

[TEX]n(OH^-)=0,03(mol)[/TEX]

[TEX][OH^-]=0,15(M)[/TEX]

[TEX]PH=13[/TEX]
 
H

hienzu

1 - Trộn 100ml dung dịch ([TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M và NaOH 0,1M) với 400ml dung dịch ([TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] 0,0375M và HCl 0,0125M) thu được dung dich X. Tính giá trị pH của X????

[TEX]n{OH}^{-}=nNaOH+2n{Ba(OH)}_{2}=0,1.0,1+0,1.0,1.2[/TEX]
[TEX]n{H}^{+}=nHCl+2{H}_{2}{SO}_{4}=0,4.0,0125+0,4.2.0,0375=0,035 [/TEX]
[TEX]\rightarrow n{H}^{+}du=0,005\rightarrow [{H}^{+}]=\frac{0,005}{0,5}={10}^{-2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow pH=2[/TEX]:):)
 
Top Bottom