Toán 7 Tính P

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với [tex]a+b+c=0 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+2b-c=0\\ b+2c-a=0\\ c+2a-b=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+2b-c=a+b+c\\ b+2c-a=a+b+c\\ c+2a-b=a+b+c \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=2c\\ c=2a\\ a=2b \end{matrix}\right.\Rightarrow a=b=c=0[/tex](loại)
Với [tex]a+b+c\neq 0\Rightarrow \frac{a+2b-c}{c}=\frac{b+2c-c}{a}=\frac{c+2a-b}{b}=\frac{(a+2b-c)+(b+2c-a)+(c+2a-b)}{a+b+c}=2\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b+c=2\\ a+2b-c=2c\\ b+2c-a=2a\\ c+2a-b=2b \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b+c=2\\ a+2b=3c\\ b+2c=3a\\ c+2a=3b \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3c-2b\\ b+2c=3(3c-2b)\\ c+2(3c-2b)=3b \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3c-2b\\ 7b=7c\\ 7c=7b \end{matrix}\right.\Rightarrow a=b=c[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom