Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017)
Aerokiss Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2018 41 59 16 19 Hà Nội THCS Ngô Quyền 26 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017)
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 26 Tháng sáu 2018 #2 Aerokiss said: Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tham khảo dạng bài này ở đây nhé ^^! https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-7-len-8.683176/ Reactions: Blue Plus
Aerokiss said: Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tham khảo dạng bài này ở đây nhé ^^! https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-7-len-8.683176/
ductoanle51@gmail.com Học sinh Thành viên 22 Tháng mười 2017 7 9 21 26 Tháng sáu 2018 #3 thay x=2017 vào P(x) ta được P(2017)=2017^27-(2017+1)2017^26+(2017+1)2017^25- (2017+1)2017^24+......+(2017+1)2017 -1 =2017^27-2017^27-2017^26+2017^26+2017^25-2017^25-2017^24+.......+2017^2+2017-1 Vậy P(2017)=2016 Reactions: Aerokiss, baogiang0304 and realme427
thay x=2017 vào P(x) ta được P(2017)=2017^27-(2017+1)2017^26+(2017+1)2017^25- (2017+1)2017^24+......+(2017+1)2017 -1 =2017^27-2017^27-2017^26+2017^26+2017^25-2017^25-2017^24+.......+2017^2+2017-1 Vậy P(2017)=2016
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 26 Tháng sáu 2018 #4 Aerokiss said: Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài ở đoạn mũ 24 là thiếu x nhé [tex]x^{27}-2017x^{26}-x^{26}+2017x^{25}+....+2017-1[/tex] P(2017)=2016 Reactions: Aerokiss, ductoanle51@gmail.com and realme427
Aerokiss said: Cho P(x)= x^27-2018x^26+2018x^25-2018^24+.....+2018x-1. Tính P(2017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài ở đoạn mũ 24 là thiếu x nhé [tex]x^{27}-2017x^{26}-x^{26}+2017x^{25}+....+2017-1[/tex] P(2017)=2016