Hóa 10 tính oxi hóa

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[tex]Cr_{2}O_{3};K_{2}CrO_{4};K_{2}Cr_{2}O_{7};Cr_{2}\left ( SO_{4} \right )_{3}[/tex]
.... +3.......................+6...................+6..................+3
[tex]Al_{2}\left ( SO_{4} \right )_{3}[/tex]
..................+6.................
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Số oxh Cr trong Cr2O3 là 2x+ 3.(-2) = 0 => x = +3
Tương tự số oxh Cr trong K2CrO4 và K2Cr2O7 đều là +6
Số oxh Cr trong Cr2(SO4)3 là +3
Số oxh S trong Al2(SO4)3 là (+3).2 + 3.(x+4.(-2)) = 0 => x = +6

[tex]Cr_{2}O_{3};K_{2}CrO_{4};K_{2}Cr_{2}O_{7};Cr_{2}\left ( SO_{4} \right )_{3}[/tex]
.... +3.......................+7...................+6..................+2
[tex]Al_{2}\left ( SO_{4} \right )_{3}[/tex]
..................+6.................
Sai nhé
 
Top Bottom