Hóa 11 Tính oxi hóa của muối nitrat trong môi trường axit

Chuồn Chuồn Đỏ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
66
31
36
Hải Dương
Ninh Giang

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
vì thu đc hh kim loại => Fe dư. => NO tính theo H+ hoặc NO3-
4H+ + NO3- + 3e --> NO + H2O
0.4mol...0.32 mol --> 0.1 mol
H+ thiếu => nNO= 0.1 mol => V NO= 2.24 lit
BTE : 2nFe = 3nNO + 2nCu2+ => nFe pư = 0.31 mol => mFe pư = 17.36 gam
0.68a = mFe dư + mCu <=> 0.68a = (a- 17.36) + 0.16*64 => a= 22.25 gam
Sai thì nói mình nhé :3
 

Chuồn Chuồn Đỏ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
66
31
36
Hải Dương
Ninh Giang
vì thu đc hh kim loại => Fe dư. => NO tính theo H+ hoặc NO3-
4H+ + NO3- + 3e --> NO + H2O
0.4mol...0.32 mol --> 0.1 mol
H+ thiếu => nNO= 0.1 mol => V NO= 2.24 lit
BTE : 2nFe = 3nNO + 2nCu2+ => nFe pư = 0.31 mol => mFe pư = 17.36 gam
0.68a = mFe dư + mCu <=> 0.68a = (a- 17.36) + 0.16*64 => a= 22.25 gam
Sai thì nói mình nhé :3
Fe dư có thể đẩy Cu2+ ra Fe2+, hoặc là đẩy Fe3+ ra Fe2+
Mình hay bị rối chỗ này
 
Last edited:
Top Bottom