Sinh 9 tính nucleotit mỗi loại

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cj giải thk giúp em đc ko ạ
mình nghĩ bạn chưa vững lí thuyết về ADN lắm, nên tham khảo thêm ở sgk hoặc tài liệu khác trên gg
theo nguyên tắc bổ sung thì A sẽ liên kết với T nên có bao nhiêu A sẽ có bấy nhiêu T [tex]\rightarrow A=T=20[/tex]%N ( N là tổng số nu toàn ADN = 1200 )
tương tự G liên kết với X theo NTBS nên G=X
mà tỉ lệ luôn là A+G=[tex]\frac{N}{2}\rightarrow G=X=\frac{N}{2}-A[/tex]
(cái tỉ lệ A+G=N/2 là như kiểu cho sẵn không cần chứng minh nhưng muốn hiểu tại sao có tỉ lệ đó thì có thể trao đổi lại với mình sau nha)
 
Top Bottom