Hóa 9 Tính nồng độ %

0818277978

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
1
1
6
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Để trung hòa hết 200 gam dung dịch KOH người ta đã dùng 294 gam dung dịch H2SO4 20%.
1. Cho biết dung dịch KOH ban đầu có nồng độ bao nhiêu %?
2. Xác định nồng độ % của dung dịch muối sau phản ứng.
1, $nH_2SO_4$ = 0,6 mol

$2NaOH + H_2SO_4 \rightarrow Na_2SO_4 + 2H_2O $
=> nNaOH = 1,2 mol => mNaOH = 48 g => C%NaOH = 48/200 = 24%
2, $nNa_2SO_4$ = 0,6 mol => m = 85,2 g
m dd = 200 + 294 = 494 g
=> C% = 85,2 / 494 = 17,25 %

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nhé. Chúc em học tốt ! :Chuothong10
 
Top Bottom