Hóa 11 Tính nồng độ

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
21
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,65 gam (NH4)2SO4 và 2,61 gam K2SO4 trong nước thu được 250 ml dung dịch A. Đó là các chất điện li mạnh.
a) Tính nồng đọ mol các chất trong dung dịch A.
b) Lấy 50 ml dung dịch A tác dụng với 50 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M, lọc, rửa kết tủa tạo thành, thu được m1 gam kết tủa và 120 ml dung dịch A1. Tính m1 và nồng độ mol các ion thu được trong dung dịch A1 đó

Mọi người giúp em câu b chỗ tính nồng độ các ion trong dd A1 với ạ. Em cảm ơn nhiều, em tìm mãi trên mạng mà k thấy có hướng dẫn giải chỗ đó, mong mn giúp em nhaaa :(
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Bài giải ở đây không có ý tìm nồng độ ion trong dd A1 ấy ạ
Có nNH4+=0,005 mol;nK+=0,006mol;nSO42-=0,0055 mol;nBa2+=0,01 mol;nOH-=0,02 mol
[tex]Ba^{2+}+SO4^{2-}\rightarrow BaSO4[/tex]
->nBa2+ dư=0,01-0,0055=0,0045 mol ->[Ba2+]=0,0045/0,12=0,0375M
[tex]NH4^{+}+OH^{-}\rightarrow NH_{3}+H_{2}O[/tex]
->nOH- dư=0,02-0,05=0,015 mol ->[OH-]=0,015/0,12=0,125M
[K+]=0,006/0,12=0,05M
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom