Hóa 9 Tính nồng độ

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCO2= 0.07(mol)
nNaOH= 0.08(mol)
CO2 + OH- ---> HCO3-
a.........a..............a
CO2 + 2OH- --> CO32- + H2O
b...........2b..........b.....
a + b= 0.07
a + 2b= 0.08
=> a=0.06.b =0.01
nBaCO3= 0.02(mol)
=> nCO32-= 0.02
OH- + HCO3- --> H2O + CO32-
0.01,,,,,0.01
=> nBa(OH)2= 0.005
=> a= 0.02
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Top Bottom