Hóa 9 Tính nồng độ

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1, Tính C% của một dung dịch H2SO4 nếu biết rằng khi cho một lượng dung dịch này tác dụng với lượng dư hỗn hợp Na -Mg thì lượng H2 thoát ra bằng 4,5% khối lượng dung dịch axit đã dùng
Gỉa sử mddH2SO4=100g
--->mH2=4,5 g
Gọi C%H2SO4=a
---->a/98 + (100-a)/36 =2,25
--->a=30,03%
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom