Hóa 9 Tính nồng độ

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 200ml dd HCl 2M tác dụng với 300 ml dung dịch NaOH thu được dung dịch A. Dung dịch A có thể hòa tan tối đa 1,02g Al2O3.
Tính nồng độ mol dung dịch NaOH ban đầu
nH+=0,4
Gọi CM(NaOH)=a--->nOH-=0,3a
nAl2O3=0,01
TH1:H+ dư
--->0,4=0,3a+0,01.6--->a=1,1333M
TH2: OH- dư
---->0,3a=0,4+0,01.2--->a=1,4M
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom