Hóa 10 Tính nồng độ %

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho 31,5 g hỗn hợp gồm Mg, Zn tác dụng hết với 300g dung dịch H2SO4 thu được 17,92 lít khí (đktc).
Tính nồng độ %H2SO4 và nồng độ mol H2SO4 (D=0,5g/ml)
Mọi người giúp mk với ạ !!!
Bạn đặt số mol 2 chất, hệ 2 phương trình 2 ẩn, giải ra, thế số mol vào
Áp dụng công thức tính C% và Cm r tính ra thôi
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Cho 31,5 g hỗn hợp gồm Mg, Zn tác dụng hết với 300g dung dịch H2SO4 thu được 17,92 lít khí (đktc).
Tính nồng độ %H2SO4 và nồng độ mol H2SO4 (D=0,5g/ml)
Mọi người giúp mk với ạ !!!
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
x............x................................x
Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
y.............y..............................y
nH2 = 0,8 (mol) ---> x + y = 0,8 (1)
m(hh)= 31,5 (g) ---> 24x + 65y = 31,5 (2)
Từ (1)(2) Giải hpt ---> x= 0,5 ; y = 0,3
Còn lại cậu tự giải nốt nha :D
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Mg+H2SO4-->MgSO4+H2
x______x___________x______x
Zn+H2SO4-->ZnSO4+H2
y________y_______y_______y
nH2=17,92/22,4=0,8mol
Đặt x,y lần lượt là số mol của Mg và Zn
=>x+y=0,8(1)
mà: 24x+65y=31,5 (2)
giải hệ (1),(2)
=>x=0,5 =>mMg=0,5.24=12g
y=0,3 => mZn=31,5-12=19,5g
mH2SO4=0,8.98=78,4g
=>C%H2SO4=78,4/300.100=26,14\%
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom