Hóa 9 Tính nồng độ %....

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
sao đề tận 1568 g vậy bạn , sao dd axit nặng thế : )
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
bài 2, a,Zn +2HCl--> ZnCl2 + H2
Ta có nZn=13/65=0,2 mol
nHCl=10.182,3/(100.36,5)=1823/3650 mol
So sánh tỉ lệ ta có nZn<nHCl/2
=> HCl dư
=> Ta có mHCl dư= (1823/3650 - 2nZn).36,5=3,63 g
do mình lấy sô mol cụ thể nên đáp án chệch chút

b, Ta có nH2=nZn=0,2 mol
=> VH2=0,2.22,4=4,48 l
c, dd sau PỨ gồm ddHCl dư , ddZnCl2
Ta có mZn + mddHCl=mdd sau PỨ+ mH2
<=> 13 + 182,3=mdd sau PỨ + 0,2.2
<=> mdd sau PỨ =194,9 g
d, Ta có nHCl dư=1823/3650 - 2nZn=363/3650 mol
nZnCl2=nZn=0,2 mol
=> C% ddHCl dư=363.36,5.100/3650 : 194,9 =1,86%
C% ddZnCl2=0,2.136.100/194,9=13,95%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom