Hóa 9 tính nồng độ

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dung dịch A chứa AlCl3 và FeCl3. Thêm dần dung dịch NaOH vao 100 ml dung dịch A cho đến dư sau đó lọc kết tủa rửa sạch, sấy khô , nung ở nhiệt đô cao đến khối lượng không đổi thì cân được 2g . Mặc khác phải dùng hết 400ml dung dịch AgNO3 0.2M để làm kết tủa hoàn toàn các muối có trong 500ml dung dịch A
a) Giải thích và viết phương trình
b) tính nồng độ mol AlCl3 và FeCl3
Anh chị giải chi tiết giúp em nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1 dung dịch A chứa AlCl3 và FeCl3. Thêm dần dung dịch NaOH vao 100 ml dung dịch A cho đến dư sau đó lọc kết tủa rửa sạch, sấy khô , nung ở nhiệt đô cao đến khối lượng không đổi thì cân được 2g . Mặc khác phải dùng hết 400ml dung dịch AgNO3 0.2M để làm kết tủa hoàn toàn các muối có trong 500ml dung dịch A
a) Giải thích và viết phương trình
b) tính nồng độ mol AlCl3 và FeCl3
Anh chị giải chi tiết giúp em nha
cho vào dung dịch NaOH dư ==> Al(OH)3 bị hòa tan hết ==> kt là Fe(OH)3 =>2 g cr là Fe2O3 ==> nFe2O3=0,0125 mol
==> nFeCl3 =0,025 mol
==> CMFeCl3 =0,025/0,1=0,25M
nAgNO3 =0,08 mol
nFeCl3 trong 500 ml = 0,025*5=0,125 mol
nAlCl3= nAgNO3 /3 - nFeCl3=...mol
_______________________________________________________________________________
bạn xem lại nồng độ mol của AgNO3 nha. hình như sai.
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
cho vào dung dịch NaOH dư ==> Al(OH)3 bị hòa tan hết ==> kt là Fe(OH)3 =>2 g cr là Fe2O3 ==> nFe2O3=0,0125 mol
==> nFeCl3 =0,025 mol
==> CMFeCl3 =0,025/0,1=0,25M
nAgNO3 =0,08 mol
nFeCl3 trong 500 ml = 0,025*5=0,125 mol
nAlCl3= nAgNO3 /3 - nFeCl3=...mol
_______________________________________________________________________________
bạn xem lại nồng độ mol của AgNO3 nha. hình như sai.
0.2M đó bạn
 
Top Bottom