Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu?
Trang Khổng Học sinh Thành viên 29 Tháng tám 2017 36 9 21 Hà Giang THCS Lê Quý Đôn 24 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu? Reactions: Park Jiyeon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu?
Park Jiyeon Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 313 153 94 Hưng Yên PTH 24 Tháng tư 2018 #2 Trang Khổng said: Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu?[/QUOTE Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn viết Pt ra nhé
Trang Khổng said: Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu?[/QUOTE Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn viết Pt ra nhé
Park Jiyeon Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 313 153 94 Hưng Yên PTH 24 Tháng tư 2018 #3 2Na +2H2O -->2 NaOH + H2 nNa =0,46/23=0,02 Theo PTHH : nNaOH=nNa=0,02(mol) =>mNaOH=0,02.40=0,8(g) nH2=1/2nNa=0,01(mol) =>mH2=0,01.2=0,02(g) Vậy mdd= 0,46+50-0,02=50,44(g) Rồi bn áp dụng Ct tính nồng độ dung dịch nhé
2Na +2H2O -->2 NaOH + H2 nNa =0,46/23=0,02 Theo PTHH : nNaOH=nNa=0,02(mol) =>mNaOH=0,02.40=0,8(g) nH2=1/2nNa=0,01(mol) =>mH2=0,01.2=0,02(g) Vậy mdd= 0,46+50-0,02=50,44(g) Rồi bn áp dụng Ct tính nồng độ dung dịch nhé
Ngô Xuân Mỹ Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2017 59 64 46 Bến Tre 24 Tháng tư 2018 #4 Trang Khổng said: Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nNa = [tex]\frac{0,46}{23}=0,02[/tex] mol Pt: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2 0,02 mol------------> 0,02 mol-> 0,01 mol mNaOH = 0,02 . 40 = 0,8 (g) mdd sau pứ = mNa + mH2O - mH2 = 0,46 + 50 - 0,01 . 2 = 50,44 (g) C% dd NaOH = [tex]\frac{0,8}{50,44}.[/tex] 100% = 1,586% Reactions: Trang Khổng
Trang Khổng said: Cho 0,46g Na vào 50g H2O được dung dịch có nồng độ % bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nNa = [tex]\frac{0,46}{23}=0,02[/tex] mol Pt: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2 0,02 mol------------> 0,02 mol-> 0,01 mol mNaOH = 0,02 . 40 = 0,8 (g) mdd sau pứ = mNa + mH2O - mH2 = 0,46 + 50 - 0,01 . 2 = 50,44 (g) C% dd NaOH = [tex]\frac{0,8}{50,44}.[/tex] 100% = 1,586%