Tính nồng độ %

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48l hỗn hợp H2 và Cl2 vào bình thủy tinh kín và chiếu sáng,phản ứng xong thu đc hỗn hợp chứa 30% khí Hidro clorua về thể tích.Lượng Cl2 giảm còn 20% so với ban đầu.Cho hỗn hợp tạo thành đi qua 40g dung dịch KOH 14% đun nóng thu đc sản phẩm dung dịch X.
a, Chất nào tạo ra trong dung dịch X
b,Tính nồng độ % các chất trong dung dịch X
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

n hh=0.2, n trước pư = n sau pư --> n HCl =0.06 --> n Cl2=0.0075 --> n H2=0.1325, m KOH=5.6g -->n KOH=0.1 mol, n KOH >n HCl + 2n Cl2 -->KOH dư, n KCl = 0.0675, n KClO=0.0075 , nKOH dư=0.025,m dd sau=42.7225g -->% KCl=11.77%, %KClO=1.59%, %KOH=3.27%
 
Top Bottom