tính nồng độ

B

babymit16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hòa tan 25g xút nguyên chất vào 100g nước. Tính nồng độ %, nồng độ mol/lit và nồng độ mol ion của dung dịch cho biết dung dịch thu được có tỉ khối là 1,2 và sự điện li coi như hoàn toàn.
2, Tính lượng HCl cần hòa tan trong 250g nước để được dung dịch 20%?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

1, Hòa tan 25g xút nguyên chất vào 100g nước. Tính nồng độ %, nồng độ mol/lit và nồng độ mol ion của dung dịch cho biết dung dịch thu được có tỉ khối là 1,2 và sự điện li coi như hoàn toàn.
2, Tính lượng HCl cần hòa tan trong 250g nước để được dung dịch 20%?

câu 1 , n NaOH = 0,675 mol
m dd sau = 125 gam
=> C% = 25 /125 = 20%
ta có V dd sau = 104 ml = 0,104 lít
=> C M = xấp xỉ 6,5 M

câu 2 đường chéo là ra
HCl coi là 100%
H2O là 0%
 
Top Bottom