Hóa 8 tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch thu được ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]n_{CuSO_{4}.5H_{2}O}=\frac{50}{(160+5.18)}=0,5(mol)\Rightarrow n_{Cu(dd)}=0,2(mol)[/tex]
[tex]m_{CuSO_{4}}=0,2.160=32(g)[/tex]
[tex]m_{dd}=200+50=250(g)[/tex]
C%=[tex]\frac{32}{250}.100=12,8[/tex](%)
[tex]V_{dd}=\frac{250}{1,1}\approx 227,27(ml)[/tex]
[tex]C_{M}=\frac{0,2}{0,227}=0,88(M)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nhật Hạ !
Top Bottom