Hóa 9 Tính nồng độ % và nồng độ mol của dd sau phản ứng

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 100ml dd H2SO4 2M (D=1,2g/ml) tác dụng với 100ml dd BaCl2 1M (D=1,32g/ml)
a) Tính khối lượng kết tủa tạo thành.
b) Tính nồng độ % và nồng độ mol của dd sau phản ứng (giả sử thết tích dd không thay đổi)
mBaSO4=0,1.233=23,3g
H2SO4:0,1;HCl:0,2
mdd=120+132-23,3=288,7
--->C%HCl=2,528%
C%H2SO4=3,4%
 
Top Bottom