Tinh nồng độ và khối lượng

L

lethuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi giúp minh bai này nữa nha.
Biết 2,24 lit khi CÒ(đktc)tác dụng vừa hết với 200 ml dung dịch Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng.
c. Tính khối lượng chất kết tủa thu được.

hi giải chi tiết một chút các bạn nhe@@@@ hihi thank You!!!!!!!!!
 
D

dhbk2013

Hi giúp minh bai này nữa nha.
Biết 2,24 lit khi CÒ(đktc)tác dụng vừa hết với 200 ml dung dịch Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng.
c. Tính khối lượng chất kết tủa thu được.

hi giải chi tiết một chút các bạn nhe@@@@ hihi thank You!!!!!!!!!

Gợi ý: Ta có : $n(CO_2) = \frac{2,24}{22,4} = 0,1 (mol) $;
a)
$CO_2 + Ba(OH)_2 -----> BaCO_3 + H_2O$
0,1...............0,1.........................0,1...........0,1
b) Vì $n(CO_2) = n(Ba(OH)_2) = 0,1 (mol)$
$=> CM(Ba(OH)_2) = \frac{0,1}{0,2} = 0,5 (M)$
c) $n(CO_2) = n(BaCO_3) = 0,1 (mol)$
$=> m(BaCO_3) = 0,1.197 = 19,7 (g)$
 
Top Bottom