Hóa 9 Tính nồng độ phần trăm

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
26
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Giúp em câu này với !!
Dẫn từ từ 4,48 lít khí CO2 ở đktc vào 300 gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ % của các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
$n_{CO_2}=0,2 mol$
$n_{NaOH}=0,3 mol$
$\rightarrow $ Dung dịch sau phản ứng chứa $Na_2CO_3$ và $NaHCO_3$
$n_{Na_2CO_3}=0,1 mol$
$n_{NaHCO_3}=0,1 mol$
$m_{dd}=308,8g$
$\rightarrow C$ % của từng chất trong dung dịch

Nếu chưa hiểu chỗ nào thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Giúp em câu này với !!
Dẫn từ từ 4,48 lít khí CO2 ở đktc vào 300 gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ % của các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
nCO2 = 0,2 mol
nNaOH = 0,3

nNaOH/nCO2 = 1,5 => 2 muối NaHCO3 và Na2CO3

nNaHCO3 = a; nNa2CO3 = b

a + 2b = 0,3
a + b = 0,2

=> a = 0,1; b = 0,1
mdd = 300 + 0,2.44 = 308,8 g
=> C%
 
Top Bottom