Hóa 8 Tính nồng độ phần trăm

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
18
Quảng Bình
thcs quảng thuận
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
cho bột sắt tan hoàn toàn trong 300g dd H2SO4 đặc nóng ,nồng độ 78,4% thu đc 16,8l khí SO2(đktc) và dd A . tính nồng độ % cuả chất tan trong dd A
nFe=(16,8/22,4).2/3=0,5 mol=>nFe2(SO4)3=0,25 mol
nH2SO4=2,4 mol
=>H2SO4 dư
mdd sau pứ=300+0,5.56-0,75.64=280g=>C%
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho bột sắt tan hoàn toàn trong 300g dd H2SO4 đặc nóng ,nồng độ 78,4% thu đc 16,8l khí SO2(đktc) và dd A . tính nồng độ % cuả chất tan trong dd A
[tex]2Fe+6H_2SO_4\xrightarrow[]{t^o}Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O[/tex]

[tex]n_{SO_2}=0,75(mol)[/tex]; [tex]n_{H_2SO_4}=\frac{300.0,784}{98}=2,4(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow \begin{Bmatrix} n_{Fe_2(SO_4)_3} =0,25(mol)& \\ n_{H_2SO_4}(dư)=2,4-0,75.2=0,9(mol) & \end{Bmatrix}[/tex]

BTKL: [tex]m_{dd}=m_{Fe}+m_{ddH_2SO_4}-m_{SO_2}=280(g)[/tex]

[tex]\rightarrow[/tex] Tự tính [tex]C[/tex]%
 
Top Bottom