Hóa 9 Tính nông độ phần trăm

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 g CuO tác dụng với dung dịch H2SO4 là 24,5%
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
Mọi người giúp mình với mình cần gấp, có gì giảng cho mình hiểu nhá !!!
 
  • Like
Reactions: Krens

Thanh Liên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
33
12
21
19
Thanh Hóa
THCS Phú Nhuận
Cho 8 g CuO tác dụng với dung dịch H2SO4 là 24,5%
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
Mọi người giúp mình với mình cần gấp, có gì giảng cho mình hiểu nhá !!!
nếu cả hai chất vừa hết thì mới tính được
a, PTHH: CuO+H2SO4---->CuSO4+H2O
nCuSO4= nH2SO4= nCuO=8/80=0,1(mol)
=> mH2SO4=0,1.98=9,8(g)
=> mddH2SO4=9,8.100/24,5=40(g)
mdd=mddH2SO4+mCuO=40+8=48(g)
mCuSO4=0,1.160=16(g)
C%=16.100%/48=33,3%

mình làm vắn tắt, bạn tự hiểu nhé
 

Minh lầy :3

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2019
220
432
66
19
Hà Nội
Trường THCS Phú Kim
Cho 8 g CuO tác dụng với dung dịch H2SO4 là 24,5%
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
Mọi người giúp mình với mình cần gấp, có gì giảng cho mình hiểu nhá !!!
Cậu xem cái này người ta có ghi CuO pư hết không, nếu không thì bài này không giải được đâu nhá!!!
nCuO=0,1 mol
PTHH: CuO+H2SO4---->CuSO4+H2O
0,1 mol.....0,1 mol....0,1 mol
=> mH2SO4=0,1.98=9,8(g)
=> mddH2SO4=9,8.100/24,5=40(g)
mdd=mddH2SO4+mCuO=40+8=48(g)
mCuSO4 = 16g
C% ( CuSO4 ) =16.100%/48=33,3%
 
Top Bottom