tính nồng độ phần trăm

quang457

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
6
2
6
20
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6 gam MgO vào 50ml dung dịch H2SO4 ( d = 1,2 g/ml ) thì vừa đủ
a ) viết PT
b ) tính khối lượng H2SO4 tham gia PỨ
c ) tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4
d ) tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối được tạo thành sau PỨ
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
cho 6 gam MgO vào 50ml dung dịch H2SO4 ( d = 1,2 g/ml ) thì vừa đủ
a ) viết PT
b ) tính khối lượng H2SO4 tham gia PỨ
c ) tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4
d ) tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối được tạo thành sau PỨ
mMgO = 6/40 = 0,15 mol
ta có pthh :
MgO + H2SO4---> MgSO4 + H2O
0,15 ... 0,15..........0,15..............0,15 ( MOL)
=> mH2SO4 = 0,15.98 = 14,7 g
b, mddH2SO4 = D.V = 1,2.50 = 60 (g)
C%H2SO4 = [tex]\frac{14,7 . 100}{60}[/tex] = 24,5 %
d, mMgSO4 = 0,15.120 = 18 g
mdd sau phản ứng = mMgO + mddH2SO4 = 60 + 6 = 66 g
=> C% MgSO4 = 18.100%/66 = 27,27 %
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom