Hóa 8 Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol dung dịch

hanhlatqt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1
1
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 0,585gkali vào 50g nước. Tính nồng độ phần trăm khối lượng và nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng( giả sử thể tích dung dịch thay đổi k đáng kể
[TEX]n_K=\dfrac{0,585}{39}=0,015(mol)[/TEX]

[TEX]2K+2H_2O \rightarrow 2KOH + H_2[/TEX]
0,015 ————— 0,015 ———- 0,0075 (mol)

[TEX]m_{dd}(sau pứ)=0,585+50-0,0075.2=50,57(g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C\%(KOH)=\dfrac{0,015.56}{50,57}.100\%=1,66\%[/TEX]

[TEX]D_{H_2O}=1(g/ml)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{H_2O}=V_{dd}=\dfrac{50}{1}=50(ml)=0,05(l)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C_M(KOH)=\dfrac{0,015}{0,05}=0,3(M)[/TEX]
 
Top Bottom