Hóa 8 Tính nồng độ phần trăm, nồng độ mol của dung dịch

Kyota kesi 056

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
10
38
21
Bình Phước
=]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 gam SỎ tác dụng hết với 92 ml nước( có khối lượng riêng d=1 gam/ml) thu được dung dịch A cho 6.2 gam Na2O hoà tan hết vào 93.8 ml nước, thu được dung dịch B. Trộn một nửa dung dịch A với dung dịch B, thu được 100 ml dung dịch C
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch A và dung dịch B
b) Tính nồng độ mol của dung dịch C
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cho 8 gam SỎ tác dụng hết với 92 ml nước( có khối lượng riêng d=1 gam/ml) thu được dung dịch A cho 6.2 gam Na2O hoà tan hết vào 93.8 ml nước, thu được dung dịch B. Trộn một nửa dung dịch A với dung dịch B, thu được 100 ml dung dịch C
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch A và dung dịch B
b) Tính nồng độ mol của dung dịch C
cho mình hỏi SỎ là j vậy bạn ???
mình sửa lại là SO3 nha
nSO3 =0,1 mol
nNa2O =0,1 mol
PTHH:
SO3 + H2O ->H2SO4
0,1(mol)-------->0,1(mol)
Na2O + H2O -> 2NaOH
0,1(mol)----------->0,2(mol)
a,
=> C% H2SO4 = (0,1.98) /100.100%=9,8 %
C% NaOH = (0,2.40) / 100 .100 %=8 %
b, 100 ml = 0,1 l
H2SO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + 2H2O
0,05(mol)------------------>0,05(mol)
=> CM Na2SO4 = 0,05 / 0,1 =0,5 M

Nếu là SO2 thì :
nSO2 =0,125 mol
nNa2O =0,1 mol
PTHH:
SO2 + H2O ->H2SO3
0,125(mol)-------->0,125(mol)
Na2O + H2O -> 2NaOH
0,1(mol)----------->0,2(mol)
a,
=> C% H2SO3 = (0,125.82) /100.100%=10,25 %
C% NaOH = (0,2.40) / 100 .100 %=8 %
b, 100 ml = 0,1 l
H2SO3 + 2NaOH -> Na2SO3 + 2H2O
0,0625(mol)-------------->0,05(mol)
=> CM Na2SO3 = 0,0625 / 0,1 =0,625 M
mình hok bik rõ đề bạn là j nên mình lm hai trường hợp nha bạn thấy cái nào đ với đề bạn thì làm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom