Hóa 9 Tính nồng độ phần trăm của các chất có dung dịch sau khi phản ứng kết thúc.

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
19
Long An
THPT Đức Hoà

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
CuO + H2SO4 ==> CuSO4 + H2O
0,02..0,02.........0,02
nCuO= 0,02 (mol)
nH2SO4= 10/49 (mol)
==> H2SO4 dư...==> nH2SO4 dư= 451/2450 (mol)
DD sau phản ứng gồm CuSO4 và H2SO4 dư

mdd sau phản ứng= 101,6 (g)
==> C% CuSO4= 3,15%
C% H2SO4 dư= 17,76%
 
Last edited:
Top Bottom