Hóa 8 Tính nông độ phần trăm axit thu được trong dung dịch điphotpho pentaoxit và nước

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: anbinhf

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hòa tan hoàn toàn 7,1 gam điphotpho pentaoxit trong 54 gam nước. Tính nông độ phần trăm axit thu được trong dung dịch tạo thành
Thanks
PTHH:
P2O5 + 3H2O [tex]\rightarrow[/tex] 2H3PO4
nP2O5 = 7,1/142 = 0,05 mol
=> nH3PO4 = 2.0,05=0,1 mol
mH3PO4 = 0,1 . 98=9,8g
mdd = mH2O=54g
C% = [tex]\frac{9,8.100%}{54}=18,148%[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Hòa tan hoàn toàn 7,1 gam điphotpho pentaoxit trong 54 gam nước. Tính nông độ phần trăm axit thu được trong dung dịch tạo thành
Thanks
Số mol của $P_{2}O_{5}$ và $H_{2}O$ đem dùng lần lượt là: 0,05 mol và 3 mol
PTHH: $P_{2}O_{5} + 3H_{2}O ---> 2H_{3}PO_{4}$
(mol): 1 : 3 : 2
=> $n_{H_{3}PO_{4}} = 2.n_{P_{2}O_{5}} = 2.0,05 = 0,1$ (mol)
Khối lượng $H_{3}PO_{4}$ tạo thành:
$m=M.n=98.0,1=9,8$ (g)
=> C% = $\frac{9,8}{7,1+54}$.100%=16%
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Top Bottom